Phương thức chữa trị viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp hậu quả, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế các biểu hiện của bệnh này thường dễ mắc nhầm lẫn với những bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường không lưu tâm, chữa bệnh muộn, sai hướng. sau đây là các hướng điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà sử dụng biện pháp bảo vệ nhất.

Xem thêm: bệnh viêm phế quản phổi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy những trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất bổ có nguy cơ dính bệnh này cao nhất bởi vì có thể trạng yếu. các nguồn gốc chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa phần viêm phế quản có lý do vì virut thâm nhập hệ hô hấp, một số kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi rút cũng có khả năng gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lan nhiễm, có nguy cơ đến khuẩn liên cầu, virus phế cầu, siêu vi ecoli, vi khuẩn Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hại các nhu mô phổi.

Liệu trình chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả chữa bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến phòng khám mà tận gốc có khả năng tự chữa trị tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, đề phòng những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Ngăn ngừa cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê thi thăm kiểm tra.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc, bụi bẩn, ô truyền, khói bụi, chất cặn bã bẩn, hóa chất...

Điều trị viêm phế quản phổi thể nặng

Điều trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt trừ một số kiểu ký sinh trùng và tránh ung thư. Khi điều điều trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được áp dụng rất nhiều. Mẹ có khả năng ép nước cho không to uống trực tiếp hoặc hấp phác đồ thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Trị bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình huống viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi thân thể. Mẹ có nguy cơ trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không lớn ăn để giảm dấu hiệu đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Trị bệnh viêm phế quản phổi ở cơ thể lớn hay trẻ không lớn đều cần chú ý về chế độ dưỡng chất, hoạt động mỗi ngày. một số thực phẩm giàu dưỡng chất nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *